Bạn đang có kế hoạch cho chuyến đi ngắm hoa anh đào Nhật Bản năm nay? Nhất định đừng bỏ qua những thông tin hấp dẫn dưới đây.

Thời điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản 

Thời điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Nhật Bản thường diễn ra vào khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm, phụ thuộc vào vị trí địa lý và điều kiện thời tiết. Tại Tokyo, thường thì hoa anh đào sẽ nở đẹp nhất vào khoảng từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4. Tuy nhiên, tại các vùng núi cao hơn, hoa anh đào có thể nở trễ hơn một vài tuần so với các khu vực khác.

Lịch dự kiến hoa anh đào nở tại Nhật 2023, bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Mùa thưởng hoa đẹp nhất nước Nhật

Các địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản bao gồm: công viên Shinjuku Gyoen và công viên Ueno ở Tokyo, công viên Maruyama ở Kyoto, hồ Kawaguchi ở Yamanashi và đường phố Philosopher's Path ở Kyoto. Ngoài ra, có nhiều khu vực nông thôn và các khu dã ngoại khác tại Nhật Bản cũng có rất nhiều hoa anh đào nở đẹp mùa xuân.

Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào khi đến Nhật bản, hãy lên kế hoạch trước và đặt vé máy bay, khách sạn sớm để tránh tình trạng hết chỗ nếu đi tự túc, với loại hình đi tour nên đặt sớm để có giá vé tốt cũng như tránh tình trạng "cháy vé". Ngoài ra, bạn nên đọc kỹ thông tin và dự báo thời tiết để chọn được thời điểm tốt nhất ngắm hoa anh đào.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tránh sự đông đúc của du khách, bạn có thể lựa chọn đến các khu vườn, công viên nhỏ hơn hoặc vùng nông thôn để ngắm hoa anh đào. Các địa điểm nổi tiếng như công viên Ueno, công viên Yoyogi hay đền Asakusa ở Tokyo, công viên Philosopher's Path tại Kyoto thường rất đông khách vào cao điểm. Bạn cũng nên chú ý đến thời gian đi lại để tránh kẹt xe và dành thời gian nhiều hơn để tận hưởng vẻ đẹp của hoa anh đào.

Trong tục lệ và văn hóa Nhật Bản, ngắm hoa anh đào còn có ý nghĩa lịch sự và trang trọng. Bạn nên giữ sự tôn trọng với các địa điểm ngắm hoa anh đào và tránh gây ồn ào, xô đẩy để duy trì không khí yên tĩnh và tôn nghiêm trong không gian ngắm hoa. Nếu bạn muốn chụp ảnh, hãy tuân thủ các quy định của địa phương, tránh chụp ảnh ở những nơi không được phép và giữ sự lịch sự, tôn trọng với người khác.

Lịch dự kiến hoa anh đào nở tại Nhật Bản 2023

Thực tế cho thấy, thời điểm hoa anh đào nở có thể bị ảnh hưởng bởi khí hậu, do đó bạn nên theo dõi thông tin cập nhật và dự báo thời tiết để lên kế hoạch hợp lý cho chuyến đi của mình.
Dưới đây là lịch dự kiến ngày hoa anh đào nở tại các điểm đến chính ở Nhật Bản trong mùa xuân năm 2023:

Lịch dự kiến hoa anh đào nở tại Nhật 2023, bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Lịch dự kiến hoa anh đào nở đẹp nhất 2023

Tokyo - Hoa anh đào dự kiến nở từ ngày 21/3 đến ngày 6/4 với các điểm đến chính: Ueno Park, Shinjuku Gyoen National Garden, Chidorigafuchi, Meguro River.

Kyoto - Hoa anh đào dự kiến nở từ ngày 25/3 đến ngày 10/4 với các điểm đến chính: Philosopher's Path, Maruyama Park, Heian Shrine, Arashiyama.

Osaka - Hoa anh đào dự kiến nở từ ngày 27/3 đến ngày 12/4 với các điểm đến chính: Osaka Castle Park, Kema Sakuranomiya Park, Philosopher's Path.

Nara – Hoa anh đào dự kiến nở từ ngày 1/4 đến ngày 16/4 với các điểm đến chính: Yoshino Mountain, Nara Park.

Hiroshima – Hoa anh đào dự kiến nở từ ngày 25/3 đến ngày 10/4 với các điểm đến chính: Hiroshima Peace Memorial Park, Shukkeien Garden.

Ngoài các địa điểm trên, còn rất nhiều tỉnh khác tại Nhật Bản có hoa anh đào rực rỡ và đẹp mắt vào mùa xuân. Sau đây là một số địa điểm khác bạn có thể tham khảo như: Nara (công viên Yoshino); Hiroshima (công viên Shukkei-en); Kagawa (đền Zentsuji); Nagano (công viên Zenko-ji); Fukushima (lễ hội hoa anh đào Aizu); Kanagawa (công viên Hachimangu và đền chùa Tsurugaoka Hachimangu); Okayama (công viên Kōraku-en)

Trên đây là những dự báo, cũng như điểm đến ngắm hoa anh đào đẹp nhất đất nước mặt trời mọc. Hãy sẵn sàng đến chiêm ngưỡng "kiệt tác" mùa xuân tuyệt vời nhất thế giới bạn nhé!

Đăng lúc 08 March, 2023
zalo