Bạn có biết văn hóa Valentine ở Nhật??

🌟🌟𝙑𝙖̆𝙣 𝙝𝙤́𝙖 𝙑𝙖𝙡𝙚𝙣𝙩𝙞𝙣𝙚 𝙤̛̉ 𝙉𝙝𝙖̣̂𝙩 𝙗𝙖̣𝙣 𝙘𝙤́ 𝙗𝙞𝙚̂́𝙩?🌟🌟

Valentine du nhập vào Nhật

☘️Khởi nguồn của Valentine ở Nhật phải nhắc tới một công ty bánh kẹo có tên là Morozoff, có trụ sở ở Kobe. Vào năm 1931, công ty Morozoff bắt đầu sản xuất những chiếc bánh kẹo sô cô la vô cùng bắt mắt và sang chảnh. Đây cũng là lần đầu tiên, những viên sô cô la hình trái tim này được bày bán ở Nhật vào dịp Valentine.

☘️Cho đến năm 1936, để phổ cập văn hóa tặng sô cô la cho nhau vào dịp Valentine, công ty Morozoff đã quyết định đăng quảng cáo về văn hóa này trên một tờ tạp chí tiếng Anh ở Nhật. Kể từ đó, ngày lễ Valentine trở nên rầm rộ, văn hóa tặng sô cô la trở thành trào lưu, nhiều công ty bánh kẹo khác cũng nắm bắt thời cơ này, sản xuất ra một lượng lớn sô cô la.

🌟🌟𝙉𝙜𝙪̛𝙤̛̀𝙞 𝙉𝙝𝙖̣̂𝙩 𝙡𝙖̀𝙢 𝙜𝙞̀ 𝙫𝙖̀𝙤 𝙑𝙖𝙡𝙚𝙣𝙩𝙞𝙣𝙚🌟🌟

☘️Đầu tháng 2 hàng năm, khi mà ngày lễ “Setsubun - ngày lễ trừ ma quỷ ” kết thúc, cũng là lúc hàng trăm nghìn cửa hàng trên toàn nước Nhật bày bán Chocolate. Giá bình thường của một hộp Chocolate dao động từ 500 yên (100.000 VND) cho đến loại thượng hạng 8000-9000 yên ( 1.600.000 VND - 1.800.000 VND).

☘️Nếu ở Việt Nam, vào ngày này, nữ giới sẽ được nhận Chocolate từ nam giới đang yêu một ai đó. Thế nhưng, ở Nhật Bản thì ngược lại, nam giới sẽ nhận được Chocolate từ nữ giới. Dù bạn đã có gia đình, còn độc thân hay ở mọi lứa tuổi, bạn đều có cơ hội nhận được Chocolate từ bạn bè hay đồng nghiệp. Đối với những cặp đôi học sinh hay sinh viên đang yêu nhau, họ thường chọn cách tự làm Chocolate thay vì mua sẵn, để bày tỏ cảm xúc trân trọng nhất đến đối phương của mình.

☘️Nếu bạn là nữ giới đang đi làm ở Nhật, đừng quên chuẩn bị chocolate cho đồng nghiệp của mình. Còn nếu bạn là nam giới, đừng quên chuẩn bị một chiếc túi thật to để mang chocolate về nhà nhé.

Đăng lúc 13 February, 2023
zalo