WASABI - Gia vị truyền thống của người Nhật Bản

WASABI - Gia vị truyền thống của người Nhật Bản

WASABI là một loại cây thuộc họ Cải có gốc được nghiền và ăn như một gia vị.Nó có nguồn gốc ở Nhật Bản và phần lớn được sản xuất tại quận Nagano, Shizuoka và Shimane.WASABI có một lịch sử lâu dài và từ tài liệu trên gỗ và được cho là đã được viết vào năm 685 trước Công Nguyên.Ban đầu nó dường như đã lan truyền như một loại dược thảo, nhưng nó đã được sử dụng rộng rãi như là một thứ gia vị trong thời kỳ Kamakura (từ cuối thế kỷ 12 đến thế kỷ 14).

 

WASABI là một bổ sung tuyệt vời cho nước tương và có tác dụng kháng khuẩn giúp bảo vệ chống ngộ độc thực phẩm, vì vậy nó rất thích hợp để ăn với cá sống như sushi. Mọi người cũng có truyền thống ăn nó trộn lẫn trong nước dùng của mì Soba của họ để mang lại hương vị của cá kho và họ phục vụ nó với lươn để giảm mùi của dầu. Hơn nữa, tấm kháng khuẩn rõ ràng có chứa một thành phần chiết xuất từ WASABI, thường được sử dụng trong các bữa ăn trưa đóng hộp được bán trong các cửa hàng.

WASABI cũng là một bổ sung tuyệt vời cho món ăn phương Tây. Ví dụ, nó được phục vụ với thịt bò và thịt bò nướng và sử dụng để thêm hương vị cho mì ống. Nước xốt và các món tráng miệng mà sử dụng WASABI liệu thường thấy những ngày trong ẩm thực Pháp mà bị ảnh hưởng bởi thức ăn Nhật Bản.

WASABI hương vị khoai tây chiên "WASABEEF" (trái), và WASABI hương vị "KIT KAT" (bên phải) mà chỉ được bán ở các khu vực Shizuoka và Kanto hàng năm từ tháng chín-Tháng năm năm sau.

Có rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn có chứa WASABI, như WASABI mayonnaise và nước sốt và pho mát WASABI-pha và xúc xích. WASABI cũng phổ biến trong các ngành công nghiệp nhẹ, và có những con chip khoai tây WASABI hương vị và bánh gạo tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Bạn cũng có thể mua thức ăn WASABI hương vị trong các cửa hàng bách hóa và siêu thị, làm cho chúng hoàn hảo cho một món quà lưu niệm.


Bạn có thể tìm thấy các loại thực phẩm WASABI hương vị độc đáo, chẳng hạn như WASABI chocolate hoặc kem, tại các cửa hàng lưu niệm tại các khu vực sản xuất WASABI. Nếu bạn muốn nếm thử WASABI tươi, vắt tay làm bằng da cá mập được khuyến khích vì nó vỉ WASABI rất mịn.

Đăng lúc 08 tháng 9, 2016

Để lại bình luận