ĐÓN HALLOWEEN TẠI NHÀ THEO PHONG CÁCH NHẬT

Đón Halloween tại nhà theo phong cách Nhật

Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, Halloween hiện nay không chỉ diễn ra trong phạm vi các nước phương Tây mà còn là sự kiện giải trí lớn được người dân sứ Phù Tang mong đợi. Nhà nhà trang trí hình nộm phù thủy và bí ngô ma quái, cả trẻ em lẫn người lớn đều thi nhau diện trang phục ấn tượng trong đêm tiệc hóa trang…Halloween quả là một lễ hội hấp dẫn, sôi động làm nên diện mạo mới của xã hội Nhật Bản hiện đại. Hãy khám phá xem người Nhật đón Halloween tại nhà như thế nào các bạn nhé!

Chuẩn bị cho một mùa Halloween ấn tượng

Trang hoàng phòng ốc và bàn ăn

Chỉ cần treo đồ trang trí màu đen, tím và cam đặc trưng của Halloween lên tường và trần nhà, bạn đã có thể cảm nhận được bầu không khí ma quái rờn rợn của Halloween trong căn phòng sinh hoạt hàng ngày. Tiếp đó hãy xếp bí ngô và bánh kẹo lên bàn theo cách thật độc đáo và bắt mắt để chuẩn bị cho đêm tiệc của mình nhé!

Lên ý tưởng hóa trang

Một trong những tiết mục hấp dẫn và đáng mong đợi nhất của Halloween chính là tiệc hóa trang. Phù thủy, ma cà rồng hay yêu quái đều là những chủ đề phổ biến trên thế giới, nhưng những năm gần đây giới trẻ Nhật cũng thịnh hành kiểu hóa trang thành các nhân vật anh hùng của Mỹ hay nhân vật trong Anime.

 

 

Chuẩn bị bánh kẹo

Ở nhiều quốc gia hiện nay vẫn thịnh hành phong tục trẻ con vận trang phục Halloween và cùng nhau đi vòng quanh kho phố để xin bánh kẹo từ hàng xóm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học các bậc phụ huynh Nhật cùng con em mình tự tay làm bánh kẹo để tạo niềm vui cho trẻ.

Hào hứng với những trò chơi trong đêm Halloween

Sau đây xin giới thiệu với các bạn những trò chơi hấp dẫn thường được tổ chức trong đêm tiệc Halloween tại Nhật Bản:

“Đớp” táo

Đây là một trong những trò chơi phổ biến nhất trong đêm Halloween. Trước tiên hãy đổ đầy nước vào các thau nhựa, sau đó thả táo vào. Người chơi sẽ thi nhau “đớp” các quả táo trong thau nước bằng miệng, ai “đớp” được nhiều táo hơn sẽ là người chiến thắng.

Nhặt bí

Chuẩn bị 10 tờ giấy màu trắng, 5 tờ giấy màu vàng và 5 tờ giấy màu cam, sau đó vẽ hình trái bí có mắt, mũi, miệng lên và cắt giấy theo hình đã vẽ. Quy ước trái bí màu trắng tính 1 điểm, màu vàng 5 điểm và màu cam 10 điểm. Úp mặt màu lại rồi thi nhau nhặt các tờ giấy, ai có tổng điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng.

 

 

Hóa thành xác ướp

Đây là trò thi dùng giấy toilet để quấn quanh người, người nào “ hóa thân” thanh xác ướp nhanh nhất hoặc đẹp nhất sẽ là người thắng cuộc (có thể tự quấn hoặc chơi theo nhóm).

Đập Pinata

Pinata là loại hộp rỗng làm bằng giấy bồi hoặc giấy bìa cứng, bên trong có chứa bánh kẹo và được treo trên các cành cây cao hoặc trần nhà. Người chơi sẽ bịt mắt và dùng gậy để đập Pinata, nếu Pinata vỡ thì toàn bộ số bánh kẹo rơi ra đều sẽ thuộc về người đó.

Nguồn:http://sakae.edu.vn/tieng-nhat-n5-sieu-toc-14-11-2016

Đăng lúc 27 tháng 10, 2016

Để lại bình luận