CÚ TÁT VẢ MẶT KHI CHỌN HỌC NGÔN NGỮ NHẬT

Sau khi tốt nghiệp THPT, với thành tích luôn nằm trong Top 5 của lớp nên tôi không quá khó khăn khi thi vào đại học. Ngày nhận giấy báo trúng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật của một trường ĐH cũng thuộc hàng top tại Tp.HCM tôi đã mơ màng về ngày mình vô đại học sẽ học thật giỏi rồi lấy được học bổng, sẽ tốt nghiệp ĐH với tấm bằng loại giỏi, mặc bộ vest, bộ váy lượt là, đi phiên dịch tiếng Nhật cạnh anh giám đốc người Nhật đẹp trai, tháp tùng giám đốc người Nhật trong các cuộc gặp gỡ với khách hàng Việt Nam, thỉnh thoảng cùng anh giám đốc bay qua công ty mẹ bên Nhật để công tác, được các sếp bên đó dẫn đi ngắm hoa anh đào, thăm núi Phú Sĩ….không chừng tôi sẽ cua luôn anh giám đốc người Nhật… chao ôi, chỉ nghĩ đến thôi mà tôi đã cười không khép được miệng.

Sau khi làm thủ tục nhập học, tôi hăm hở với hành trình học tiếng Nhật của mình, ngày nào tôi cũng bò lăn bò xoài ra tập viết, nhưng chao ôi, sao tôi chưa kịp nhớ được bảng chữ cái và các âm ghép của nó thì lớp tôi đã kiểm tra giữa kỳ. Và gì thế này, điểm 10 tôi hay nhận được trong các bài kiểm tra hồi cấp 3 nay nó lại thiếu mất số 0 đằng sau, quả thật nó như là một cú tát vả vào mặt tôi một đứa từ bé tới giờ toàn được điểm 9, 10. Tôi bắt đầu hoang mang và suy sụp. Cứ đà này thì tôi làm sao mà tốt nghiệp ra trường được đừng nói là lấy học bổng rồi ra trường với tấm bằng loại giỏi, rồi xin việc kiểu gì…

Thấy tôi cứ buồn rầu, vật vã vì cú tát đầu đời một người bạn trong lớp mách nước với tôi rằng: thật ra các bạn trong lớp mình có thể theo kịp chương trình là do các bạn đã học tiếng Nhật ở ngoài trung tâm trước khi vô học chính thức rồi. À thì ra là vậy, hèn chi. Rồi bạn đó chỉ cho tôi trung tâm tiếng Nhật mà bạn đang theo học là Nhật ngữ Sakae. Tôi lên mạng tìm kiếm thông tin của Nhật ngữ Sakae, thấy phản hồi của học viên khá ok, nên tôi đã mạnh dạn đến thẳng trung tâm để được tư vấn kỹ hơn. Sau khi nghe tôi trình bày tình trạng tiếng Nhật của mình, chị tư vấn khá nhiệt tình đã sắp xếp giáo viên test thử trình độ đầu vào xem khả năng tiếng Nhật của tôi ở đâu, rồi sắp xếp cho tôi vào lớp phù hợp với trình độ của mình.

Vô học với lớp một thời gian tôi cảm thấy khá thoải mái, vì lớp học ít người, lớp tôi 8 học viên, giáo viên rất nhiệt tình chỉ dạy, chỉ cần tôi hơi nhíu mày là giáo viên biết chỗ đó tôi chưa hiểu, nên liền giảng lại một lần nữa. Phần học từ vựng bằng tranh ảnh màu làm tôi nhớ từ vựng rất nhanh. Giáo viên Nhật chỉnh sửa phát âm cho tôi cũng rất kỹ. Sau một thời gian thì tôi cảm thấy mình có tiến bộ và bằng chứng là điểm cuối kỳ trên trường ĐH của tôi từ con số 1 nay đã thành con số 9.

Khi dịch bệnh bùng phát, thì trung tâm đã chuyển đổi các lớp học từ offline lên online rất tốt nên việc học của tôi hầu như không bị gián đoạn. Ngoài các khóa tiếng Nhật như: N5, N4, N3, N2, tôi còn đăng ký thêm khóa kaiwa với giáo viên Nhật 100% để bổ trợ cho phần giao tiếp, viết mail trong công việc. Nhờ đó mà giờ đây tiếng Nhật đã không còn là cơn ác mộng của tôi nữa. Và giấc mơ tháp tùng anh giám đốc Nhật đẹp trai đã không còn quá xa với với tôi nữa.

Bạn nào đang học cấp 3 dự kiến sau này sẽ học ngành ngôn ngữ Nhật hoặc đang học năm nhất đại học loay hoay với tiếng Nhật thì hãy đến với Sakae để được tư vấn lớp phù hợp nhé. Tôi tin rằng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chương trình dạy chất lượng, Sakae sẽ giúp các bạn thoát khỏi bị vả mặt cú tát đầu đời như tôi.
 

Nhật ngữ Sakae
17 đường số 2, P.Linh Tây, Tp.Thủ Đức
Điện thoại: 028.3720.1830
Hotline/Zalo: 0945.716.530


 

Đăng lúc 16 tháng 12, 2021

Để lại bình luận