6 MẸO GIÚP BẠN LÊN TINH THẦN KHI HỌC TIẾNG NHẬT (phần 2)

Luôn đến lớp đúng giờ và học nghiêm túc
Nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc khi không theo kịp các bạn trong lớp. Đừng để tâm lý này xảy ra vì bạn có thể làm được hơn thế (Hãy luôn nghĩ như vậy). Hãy chuẩn bị bài trước ở nhà, đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc học, học bài trước khi đến lớp và có thắc mắc hãy hỏi ngay giáo viên.

 

Học tiếng Nhật qua phim ảnh
Ngoài việc chăm chăm học trên sách bạn có thể học qua phim ảnh Nhật Bản cũng là cách học rất hiệu quả. Hãy luôn cầm theo một cuốn sổ nhỏ và bút khi xem phim Nhật để ghi chú một số từ vựng hay mà bạn nghe được. Không cần ghi lại tất tần tật các lời thoại trong phim nói, bạn chỉ cần ghi những từ bạn cảm thấy hay và có thể tra được trong từ điển.

Học cùng bạn bè

Học bất kỳ tiếng nào cũng vậy, hãy tìm kiếm bạn bè cùng sở thích để tạo thành một nhóm học tập. Các bạn có thể bày ra các câu đố, trò chơi để vừa sinh hoạt hội đồng, vừa cùng nhau học tập.
Bất kể mục đích của bạn là học vì yêu thích tiếng Nhật, học vì đi xuất khẩu lao động hay đi du học… hãy áp dụng các điều trên sẽ giúp bạn lên tinh thần để vững bước trong việc học tiếng nhật.

 

Đăng lúc 20 tháng 5, 2016

Để lại bình luận