6 MẸO GIÚP BẠN LÊN TINH THẦN KHI HỌC TIẾNG NHẬT (phần 1)

6 mẹo giúp bạn lên tinh thần khi học tiếng nhật

Việc yêu thích, theo đuổi tiếng Nhật đòi hỏi cả một tiến trình và trong đó việc giữ vững niềm tin để theo đuổi tiếng Nhật đến cùng cũng quan trọng không kém. Đây là một số mẹo dùng để theo đuổi ngoại ngữ được xem là khó khăn này.

Xác định mục tiêu rõ ràng:
Trước khi học, hãy xác định rõ mục đích của bạn học tiếng Nhật để làm gì, tại sao lại phải học tiếng Nhật… Đây là việc xây dựng nền tảng tinh thần đầu tiên để ta vững bước trên con đường học tiếng Nhật. Mục tiêu ở đây có thể là vì yêu thích tiếng Nhật, mong muốn tìm hiểu văn hóa Nhật hoặc vì mong muốn sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong môi trường công việc… Việc xác định này giúp ta giữ vững tinh thần học tập của mình. Một khi gặp trở ngại, chán nản, hãy xem lại mục tiêu này và tiếp tục học tập.Hãy học theo cách của bạn:
Đừng bao giờ gượng ép mình rằng phải học tiếng Nhật như thế nào. Hãy học theo cách của bạn! Bạn hãy xác định mình thuộc típ người nào, hình thức nào giúp bạn tiếp thu nhanh hơn. Đừng rập khuôn theo bất kỳ ai.

 

 

Đặt ra những nhiệm vụ cụ thể và tự thưởng cho bản thân khi đạt được:
Không gì thú vị hơn khi thấy bản thân phát triển từng ngày. Để thực hiện điều này, ta phải cho mình những nhiệm vụ nhỏ trên đường phát triển của bản thân và phấn đấu đạt được. Chẳng hạn như, nhiệm vụ nhỏ như học được 100 chữ Kanji, 300 chữ Kanji… đến những nhiệm vụ lớn hơn như lấy bằng N4, N3… như một bảng thành tích chơi trò chơi, phần thưởng cho trò chơi này có thể là một cây kem, một vé xem phim hoặc một chuyến du lịch cuối tuần mà bạn tự thưởng cho mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hẳn việc học sẽ trở nên thú vị và hào hứng hơn nhiều.
còn tiếp: phần 2

Đăng lúc 18 tháng 5, 2016

Để lại bình luận